4 lợi ích khi sử dụng khung tranh mica mới nhất năm 2023

Khi nghĩ đến khung tranh, thông thường chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những vật liệu truyền thống như gỗ hoặc kim loại với nắp bằng kính. Những vật liệu đó đã tồn tại từ thời ông bà, cha mẹ và vẫn còn tồn tại xung quanh chúng ta đến tận ngày hôm nay. Thủy tinh hay kính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho việc bảo vệ và hiển thị những bức ảnh kỷ niệm đẹp, nhưng giờ đây công nghệ sản xuất đã chế tạo ra một vật liệu thay thế chúng tuyệt vời: Nhựa Acrylic (hay Nhựa mica).

Xem thêm:

    – Địa chỉ in uv trên chất liệu nhựa mica uy tín tại Hà Nội

    – Bể cá bằng chất liệu mica siêu đẹp

I. Vậy khung tranh mica là gì?

Nhựa mica là một vật liệu thay thế thủy tinh trở thành khung tranh ảnh đã trở nên phổ biến. Bạn có thể biết nó như Acrylite® hoặc Plexiglas®, đó là thương hiệu của nhựa nhiệt dẻo cùng khoa học được gọi là Polymethyl Methacrylate (aka PMMA). Nó có độ bền cao, linh hoạt trong vận chuyển, trọng lượng nhẹ, và thậm chí có thể tái chế. Mica phù hợp trong các ứng dụng như bảo quản và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật nhờ độ trong suốt và độ bền, điều đó làm cho nó đặc biệt có lợi khi nói đến trưng bày và bảo quản hình ảnh và các tác phẩm nghệ thuật.

1. Sự thay thế của khung tranh mica

Khung tranh mica
Khung tranh bằng mica

Nhựa mica là một sự lựa chọn dành cho khung ảnh phổ biến cho nhiều nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ. Kính truyền thống mặc dù vẫn là một lựa chọn phổ biến để đóng khung, nhưng chúng lại cực kỳ nặng, làm cho các bức tranh có kích thước lớn trở thành một nguy cơ tiềm ẩn về an toàn. Dù kích thước lớn hay nhỏ, khung ảnh bằng kính có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi bị rơi. Mảnh thủy tinh có thể gây ra thiệt hại mà không thể khắc phục được cho tác phẩm, và đây cũng là mối quan tâm lớn nhất đối với tác giả và người sử dụng. Nhiều bảo tàng và phòng trưng bày sẽ không sử dụng thủy tinh truyền thống trong các tác phẩm nghệ thuật đắt tiền hoặc không thể thay thế do nguy cơ kính cắt tác phẩm nghệ thuật nếu khung bị rơi hoặc nứt vỡ.

Trong khi khung kính là một lựa chọn tốt cho một số dự án, tuy nhiên nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị hình ảnh. Có thể nhiều người không để ý, thủy tinh không hoàn toàn trong suốt – nó có màu áng xanh do có hàm lượng sắt trong thành phần cấu tạo. Điều này ảnh hưởng đến sự rõ ràng và nhận thức màu sắc của người xem với tác phẩm nghệ thuật đóng khung phía sau. Trừ khi được xử lý, nếu không cũng có thể bị mờ dần theo thời gian gây ra bởi các tia UV. Vậy nên nếu chỉ quan tâm đến việc bảo vệ và bảo quản tác phẩm nghệ thuật, thì hiện nay kính không còn là sự ưu tiên số một nữa.

Với việc sử dụng khung tranh mica bảo vệ các tác phẩm nghệ thuật, nó giúp giải quyết mọi vấn đề thường gặp phải của việc sử dụng khung tranh bằng các vật liệu truyền thống.

2. Lợi ích của khung tranh mica

Nhựa mica có trọng lượng nhẹ và độ bền cao, loại bỏ khả năng hư hỏng trong quá trình vận chuyển hoặc rơi vỡ bất ngờ. Đó cũng là một chất cách điện tuyệt vời, giảm nguy cơ hư hỏng do tĩnh điện hoặc chập điện gây cháy nổ với đường dây điện đi bên dưới khung.

Mica có độ xuyên sáng vượt trội, tự nhiên mà không nhuộm màu thường thấy như thủy tinh. Độ tinh khiết này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để hiển thị, bảo vệ ảnh và các tác phẩm nghệ thuật được đóng khung. Vì nó là một sự thay thế cho thủy tinh nhân tạo, sẽ có nhiều loại mica như mica thường, mica chống tĩnh điện, mica kháng UV,v.v…. Với nhựa mica được sử dụng làm khung tranh ảnh sẽ có các tiêu chuẩn:

 • Kháng tia UV
 • Không gây chói
 • UV – Non – Glare: Chống gây lóa
 • Cho phép sử dụng các chất vệ sinh tẩy rửa, đánh bóng bề mặt.

Không giống như các phương pháp bảo vệ bên ngoài được áp dụng trên kính, các tính năng bảo vệ này thường được tích hợp vào sản phẩm khung tranh mica, làm gia tăng tuổi thọ, ít bị hư hỏng theo thời gian.

3. Hạn chế của khung tranh mica

Kể cả với ưu điểm trọng lượng nhẹ và bền hơn thủy tinh, nhựa mica cũng có thể hư hỏng theo thời gian. Nó cũng dễ bị trầy xước hơn kính, vì vậy bắt buộc bề mặt mica chỉ được vệ sinh bằng miếng vải sợi nhỏ, mềm. Do nguy cơ dễ bị trầy xước, khung tranh bằng mica nên được hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Kính acrylic cũng dễ bị các vấn đề về tĩnh điện, gây ảnh hưởng đến các tác phẩm nghệ thuật làm từ than chì.

4. Khung tranh mica được sử dụng tốt nhất khi nào?

Nhựa mica là một lựa chọn tuyệt vời cho khung tác phẩm nghệ thuật bởi vì chúng không bị ẩm mốc hoặc thủng từ kính vỡ. Tác phẩm nghệ thuật lớn hơn và hình ảnh làm đặc biệt tốt với khung tranh ảnh bằng mica vì chúng giúp giảm trọng lượng. Ảnh lưu niệm từ album cưới, chụp ảnh chuyên nghiệp và các sự kiện đặc biệt cũng được kết hợp tốt với khung tranh mica vì bạn có thể chọn nhựa mica kháng tia cực tím để truyền tải rõ ràng hình ảnh trong khi giảm đi sự xâm nhập của ánh nắng mặt trời.

II. Sự khác biệt giữa mica và kính thật

Khung tranh mica
Khung tranh mica 2

Có một số khác biệt vật liệu giữa nhựa mica và thủy tinh thực sự:

1. Thủy tinh có thể nặng gấp đôi Mica.

Điều này có thể nguy hiểm cho việc di chuyển tác phẩm nghệ thuật lớn, đặc biệt là cho sự nguy hiểm nếu nó được thả xuống. Ngoài ra, bức ảnh khổ lớn hơn làm tăng khối lượng khi kết hợp cả khung kính, khó khăn trong việc vận chuyển. Việc sử dụng khung tranh mica đã loại bỏ hoàn toàn nguy cơ này.

 • Độ dày 1.5mm (1/16″) có khối lượng 0.37/m2
 • Độ dày 3mm (1/8″) có khối lượng 0.7/m2

2. Khung tranh bằng mica có thể chịu tác động mạnh hơn kính thật.

Trong khi thủy tinh sẽ vỡ, nhựa mica thường sẽ chỉ nứt. Nếu nó bị vỡ, nó có xu hướng vỡ thành miếng lớn với các cạnh cùn.

Nhựa mica phản chiếu ít ánh sáng hơn thủy tinh, có nghĩa là các tác phẩm sử dụng khung tranh mica sẽ hiển thị sản phẩm tốt hơn, chât lượng cao hơn.

Thủy tinh chỉ cho phép trong khoảng 80% ánh sáng xuyên thấu, còn nhựa mica có tỷ lệ xuyên sáng lên đến 90-92%, cho khách hàng có một cảm nhận tốt hơn về nghệ thuật.

Khung tranh mica tiết kiệm được nhiều công sức hơn so với thủy tinh về mặt vận chuyển và lắp đặt, đặc biệt là đối với những sản phẩm có kích thước lớn

Mặc dù ít dễ vỡ hơn, song nhựa mica có thể bị trầy xước dễ dàng hơn kính.

Khung tranh mica phải luôn được lau bằng vải mềm. Nếu một miếng vải ẩm là cần thiết, nó phải được tẩm ướt với chất tẩy rửa nhựa.

III. Địa chỉ làm khung tranh mica tại Hà Nội

banner quảng cáo batco việt nam
Banner quảng cáo Batco việt nam

Một điểm tuyệt vời của khung tranh mica, đó chính là khách hàng có thể đặt In UV bức ảnh của mình lên chính vật liệu mica đó. GIải pháp trên vừa tiết kiệm chi phí vật liệu, vừa giúp tấm ảnh được lâu bền hơn. Thấu hiểu điều đó, Batco Việt Nam cung cấp cho các bạn dịch vụ in UV trên chất liệu mica giúp khách hàng lưu giữ những kỷ niệm đẹp bên người thân và gia đình.

Để nhận báo giá ưu đãi nhất, xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển công nghệ Batco Việt Nam

IV. Video in tranh mica tại Batco Việt Nam

V. Báo giá khung tranh mica

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ in tranh trên mica. Tuy nhiên, giá thành mỗi nơi lại khác nhau do khác biệt về chi phí nguồn vật liệu đầu vào, chi phí gia công, nhân lực,v.v…khiến khách hàng khó lòng lựa chọn được một địa chỉ uy tín chất lượng.

  *Điền thông tin để nhận báo giá:

  TƯ VẤN MIỄN PHÍ, PHỤC VỤ 24/7


  Đến với Batco Việt Nam, chúng tôi có lợi thế là công ty chuyên cung cấp thương mại tấm Mica nên nguồn vật liệu luôn có sẵn, giá thành tại xưởng, tiết kiệm được nhiều chi phí cho khách hàng so với các bên thương mại.

  Tin Liên Quan