Phân loại các sản phẩm tấm nhựa mica trên thị trường

Trước đây, ai làm trong ngành quảng cáo chắc hẳn không còn xa lạ gì với vật liệu tấm nhựa mica. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây tấm nhựa mica đã trở nên cực kỳ phổ biến trong các ngành các nghề nhờ tính đa dụng, dẻo dai và an toàn, đặc biệt là giá thành rẻ của nó. Chính nhờ những đặc tính đó mà nó được áp dụng rất nhiều vào các sản phẩm thông dụng như vách ngăn – tấm chắn, biển phòng ban, thùng phiếu bốc thăm,… Vậy, hiện nay trên thị trường có những loại mica nào? Và đặc điểm của từng loại tấm nhựa mica ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

    – Các sản phẩm tấm nhựa mica / polycarbonate tại Batco

    – Dịch vụ gia công mica giá rẻ tại Batco

I. Vật liệu tấm nhựa mica là gì?

Tấm nhựa Acrylic – hay thường được biết đến là tấm nhựa Mica là một loại nhựa dẻo có cơ tính tốt, đàn hồi, dễ gia nhiệt để tạo thành các hình dáng độc đáo cho sản phẩm. Về màu sắc, thông dụng nhất trên thị trường là tấm nhựa mica trong suốt, màu đen không xuyên sáng, xanh tím than,v.v…và rất nhiều mã màu khác nhau, tùy thuộc yêu cầu của từng sản phẩm mica.

II. Phân biệt các loại tấm nhựa mica trên thị trường

Hiện nay, có nhiều đơn vị dung cách phân biệt, phân loại mica dựa trên quốc gia sản xuất. Tuy nhiên, với thị trường cạnh tranh, rộng mở thì tiêu chí đó đã trở nên rất thiếu xót. Vậy cách phân biệt, phân loại mica tốt nhất nên dung là gì? Ngoài cách phân biệt qua tên gọi tấm nhựa mica thường dùng, đó chính là phân biệt chúng qua đặc điểm kỹ thuật, ứng dụng và giá cả của từng loại. Vậy, dựa theo những tiêu chí trên chúng ta phân loại tấm nhựa mica như sau:

1. Tấm nhựa Mica Đài Loan – Mica MMA Trung Quốc cao cấp

Mica Đài Loan – Là sản phẩm có mặt lâu đời tại Việt Nam, đã khẳng định được thương hiệu cũng như chất lượng của nó trên thị trường. Nhắc tới tấm nhựa mica Đài, người trong ngành sẽ biết đến là loại vật liệu được sản xuất theo công nghệ Đúc lỏng từng tấm và ngâm trong dung dịch hóa chất, có dung sai bề mặt lớn. Ưu điểm của nó chính là:

 • Bề mặt chịu xước, độ đồng đều trên bề mặt tốt
 • Chịu hóa chất, nhiệt nóng chảy cao
 • Thích hợp mọi phương pháp cắt thông dụng: CNC & Laser
 • Tỷ trọng 1.19 g/cm3

Ngoài ra, Batco VIỆT NAM cũng là tổng kho phân phối cả tấm nhựa mica Trung Quốc (MMA) cao cấp, sử dụng công nghệ Đúc giống hệt mica Đài Loan. Ngoài các đặc điểm cơ tính và ưu điểm giống mica Đài, việc Batco nhập khẩu trực tiếp sản phẩm từ nhà máy không thông qua bên thứ ba cũng giúp giá thành của tấm nhựa mica MMA rẻ hơn 10 – 15% so với mica Đài Loan.

tấm nhựa mica đài loan chochen 2
Mica Đài Loan

2. Tấm nhựa Mica Trung Quốc BHQ – Mica Malaysia (QA)

Là sản phẩm được làm từ hạt nhựa pha giữa PMMA vs PS theo công nghệ ĐÙN. Chính vì là hàng pha nên sản phẩm có tỷ trọng thấp, tỷ trọng 1.15. Đặc điểm của loại nhựa mica này là:

 • Năng suất cao, có thể cho ra sản lượng lớn hơn so với công nghệ đúc.
 • Dung sai bề mặt nhỏ, độ đồng đều tốt.
 • Bề mặt chống xước kém.
 • Khả năng chịu hóa chất không tốt bằng Mica MMA hay Đài Loan.
 • Với hàng gia công uốn nhiệt, tấm nhựa mica BHQ cho khả năng uốn tốt hơn, ít bị nổ bong bóng. Ví dụ: Với những sản phẩm uốn mica có độ dày 5mm, tấm nhựa mica BHQ có thể uốn được trực tiếp mà không cần thông qua thao tác soi mica.
 • Tấm nhựa mica BHQ cũng có độ trong suốt cao, màu sắc đồng đều do ít tạp chất.
Tấm nhựa mica BHQ
Tấm nhựa Mica BHQ Trung Quốc

3. Tấm nhựa Mica PS Trung Quốc – Mica DAG / Mica Nam Tân giá rẻ

Là sản phẩm được làm từ tấm nhựa PS (Polystyrene) theo công nghệ đùn. Có 2 loại tấm nhựa mica PS lưu hành trên thị trường là loại mica xanh cạnh như PS Trung Quốc, Nam Tân Malaysia PS,… và loại thứ hai là trong cạnh như Đông Á do hạt nhựa sản xuất khác nhau.
Đặc điểm cơ tính:

 • Tỷ trọng 1.05 g/cm3
 • Giòn, không thích hợp để ngoài trời do dễ ố màu.
 • Chịu nhiệt, chịu hóa chất kém, không cắt được Laser, gia công dán thông thường.
 • Thích hợp làm tấm chắn, vách ngăn, tấm cover, in UV ảnh treo tường.
 • Bị rạn chân chim khi gia công uốn nhiệt.
mica ps trung quốc 1
Mica PS Trung Quốc

III. Ứng dụng của từng loại tấm nhựa mica vào thực tiễn

Tùy theo đặc điểm cơ lý tính của từng loại tấm nhựa mica, chúng ta áp dụng vào từng sản phẩm phù hợp.

1. Ứng dụng của tấm nhựa Mica MMA / Đài Loan

Đối với Mica Đài Loan hay MMA, với đặc tính chịu nhiệt chịu hóa chất tốt cực kỳ thích hợp cho các đơn vị chuyên gia công cơ khí làm đồ gá, các sản phẩm có yêu cầu hạ bậc / phay cơ khí (Biển chức danh để bàn, chi tiết máy,…) và phù hợp với tất cả phương pháp gia công mica hiện giờ. Là sản phẩm cao cấp, 100% nhựa nguyên sinh nên đây cũng là sản phẩm tấm nhựa được sử dụng cho các sản phẩm liên quan đến sức khỏe như hộp đựng bánh, bể cá mica

Tuy nhiên, giá cả của các sản phẩm này chắc chắn không thấp (vì là hàng cao cấp).

biển chức danh 2 đế 2
Biển chức danh mica để bàn
bể cá mica 1
Bể cá mica trong suốt
cover-mica-1
Cover máy mica

2. Ứng dụng của tấm nhựa Mica BHQ

Thích hợp với mọi phương pháp gia công nhờ đặc tính gia nhiệt tốt, siêu trong suốt, ăn keo. Là sản phẩm cho các đơn vị chuyên làm gia công mica số lượng lớn, cải thiện tốc độ và năng suất lao động đáng kể so với các loại mica cùng phân khúc tầm trung khác trên thị trường.

kệ mica trưng bày tờ rơi 1
Kệ trưng bày tờ rơi mica
ke-trung-bay-san-pham-1
Kệ trưng bày sản phẩm
menu-mica-chu-l
Menu mica để bàn
thùng bốc thăm mica 1
Thùng phiếu bốc thăm mica

3. Ứng dụng của tấm nhựa Mica PS

Giá rẻ – đảm bảo độ xuyên sáng tốt (>90%) cực thích hợp làm tấm chắn vách ngăn văn phòng, nhà ăn, cover máy, cover tranh ảnh treo tường.

tấm chắn vách ngăn
Tấm chắn bằng mica

IV. Địa chỉ đặt mua tấm nhựa mica trong uy tín – giá thành hợp lý

Batco Việt Nam hiện đang là một trong những tổng kho cung cấp tấm nhựa mica hàng đầu tại Miền Bắc. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được đảm bảo về chất lượng dịch vụ tốt nhất, sản phẩm đầu ra đạt đúng kỳ vọng yêu cầu của quý khách hàng. Quý khách có nhu cầu mua tấm nhựa mica hoặc gia công thành phẩm mica xin vui lòng liên hệ hotline 0243 644 58 58 hoặc số 0913 689 813. Ngoài ra quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp trên website hoặc điền vào form thông tin dưới đây:

  *Điền thông tin để nhận báo giá:

  TƯ VẤN MIỄN PHÍ, PHỤC VỤ 24/7

  Tin Liên Quan